Vụ “xẻ thịt” đất ở Phan Kế Bính: Chủ đầu tư không chịu di dời

.

Theo lãnh đạo quận Ba Đình, TP. Hà Nội, cơ quan này sẽ kiên quyết xử lý việc vi phạm các trật tự xây dựng tại khu vực dự án cống hóa mương Phan Kế Bính, phường Cống Vị.

Đất công ở phố Phan Kế Bính để làm bãi đỗ được sử dụng làm nhà hàng kiên cố. Ảnh: Lê Hiếu

Chiều 13/6, UBND quận Ba Đình, TP. Hà Nội đã có thông tin liên quan tới việc tổ chức thực hiện xử lý các vi phạm tại khu vực dự án cống hóa mương Phan Kế Bính, phường Cống Vị, quận Ba Đình, TP. Hà Nội.

Theo lãnh đạo quận Ba Đình, khu đất dự án cống hóa mương Phan Kế Bính, phường Cống Vị có 6 cơ sở kinh doanh. Trong đó, có 5 cơ sở kinh doanh thuê lại mặt bằng do Công ty cổ phần đa quốc gia xây dựng sai phép, không phép và sai mục đích.

Nói về những công trình và các vi phạm về trật tự xây dựng, lãnh đạo Thanh tra quận Ba Đình cho biết, từ năm 2010, Công ty Công ty CP Đa Quốc gia đã có những hoạt động xây dựng cơi nới, cải tạo, sửa chữa, làm thêm bồn hoa, tiểu cảnh… Về việc này, UBND phường, Đội thanh tra xây dựng quận đã nhiều lần ngăn chặn, xử lý vi phạm và yêu cầu đơn vị sai phạm tự tháo dỡ những phần công trình sai phép, không phép nhưng đơn vị này vẫn tiếp tục tái phạm.

Thông tin về vụ việc, ông Đỗ Viết Bình, Chủ tịch UBND quận Ba Đình cho biết, Công ty CP Đa quốc gia (chủ đầu tư dự án) vi phạm về trật tự xây dựng rất nghiêm trọng trong thời gian dài. Quận, phường đã nhiều lần lập biên bản thông báo với các đơn vị tự khắc phục nhưng Công ty này không chấp hành các yêu cầu của cơ quan quản lý nhà nước, cố ý “chây ỳ”. Đến nay, quận Ba Đình tiếp tục tuyên truyền nhưng công ty vẫn không khắc phục. Nếu đơn vị tiếp tục cố tình không tự khắc phục, dự kiến trong tháng 6, lực lượng chức năng sẽ tiến hành cưỡng chế với các công trình vi phạm.

Trước đó, liên quan tới vụ việc, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã yêu cầu xử lý vi phạm trong việc cho thuê đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại mương Phan Kế Bính. Trong đó yêu cầu Chủ tịch UBND TP. Hà Nội khẩn trương kiểm tra, rà soát và xử lý nghiêm các vi phạm nói trên. Tiến hành thu hồi các quyết định cho thuê đất, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mương thoát nước Phan Kế Bính đã cấp cho doanh nghiệp; xử lý đối với đất sử dụng sai mục đích, các công trình xây dựng không phép, sai phép và giải quyết các vấn đề phát sinh, liên quan theo đúng quy định của pháp luật.

DiaOcOnline.vn - Theo Hải quan

Từ khóa:
Nguồn: diaoconline.vn