<p>Đọc Báo Tin Tức Việt Nam</p>

.

Mặc dù đã "đánh tiếng" về việc cho ra mắt thị trường dòng xe Kia Cerato phiên bản giá rẻ với nhiều cải tiến từ tháng 3, song phải đến giữa tháng 5, THACO mới chính thức giới thiệu Kia Cerato phiên bản 1.6 SMT, với mức giá bán 499 triệu đồng.

Việc bổ sung bản 1.6 SMT đã nâng tổng số mẫu Cerato lên 4 phiên bản đang phân phối tại thị trường Việt Nam, với giá từ 499 triệu đến 635 triệu đồng.

Trong đó, các dòng Cerato 1.6 MT, Cerato 4 cửa 1.6L - 6AT và Cerato 4 cửa 2.0L - 6AT có giá bán lần lượt là 530 triệu đồng, 589 triệu đồng và 635 triệu đồng. Cả 3 phiên bản này đều được lắp ráp trong nước và có giá bán cao hơn rất nhiều so với bản mới 1.6 SMT.

Cụ thể, với trang bị cắt giảm nhiều chi tiết nội, ngoại thất (phim cách nhiệt, ốp cản sau, nẹp cốp sau…) so với 3 phiên bản còn lại, mức giá của Kia Cerato 1.6 SMT được cho là dễ tiếp cận khi rẻ hơn mẫu 1.6 MT là 31 triệu đồng.

Không chỉ rẻ hơn Toyota Vios, giá Kia Cerato mới còn thấp hơn những mẫu xe này - Ảnh 1.

Kia Cerato 1.6 SMT có mức giá thấp nhất trong 4 phiên bản Cerato được bán trên thị trường.

Không chỉ thấp nhất trong 4 phiên bản Cerato, mức giá mới của mẫu xe sedan 1.6 SMT nhanh chóng xác lập mức giá thấp nhất phân khúc C, thậm chí còn rẻ hơn cả giá bán của các mẫu xe cạnh tranh hạng B như: Toyota Vios bản thấp nhất 1.5 MT giá 513 triệu đồng và Hyundai Accent 1.4 AT Spec giá 540 triệu đồng.

Mức giá 499 triệu đồng của Kia Cerato 1.6 SMT được cho là tạo sự cạnh tranh lớn đối với dòng Toyota Vios dù không cùng phân khúc.

Mức giá 499 triệu đồng của Kia Cerato 1.6 SMT được cho là tạo sự cạnh tranh lớn đối với dòng Toyota Vios dù không cùng phân khúc.

Trong cùng phân khúc C, doanh số bán hàng của Cerato chỉ chịu đứng sau Mazda 3 tại Việt Nam. Tuy nhiên, Kia Cerato 1.6 SMT đang cho thấy sự lựa chọn khá tốt khi chênh thấp hơn Mazda 3 Sedan 1.5 (giá 659 triệu đồng) tới 160 triệu đồng.

Không chỉ rẻ hơn Toyota Vios, giá Kia Cerato mới còn thấp hơn những mẫu xe này - Ảnh 3.

Bảng giá Mazda 3 cập nhật tháng 5/2018.

Tại thị trường Việt Nam, hiện Kia Cerato đang cạnh tranh với các đối thủ như Hyundai Elantra (651-739 triệu đồng), Toyota Altis (giá bán 678 – 905 triệu đồng) hay Honda Civic(giá bán 763-903 triệu đồng), Chevrolet Cruze (589 -699 triệu đồng)...

Huyndai Elantra luôn được đánh giá là đối thủ sừng sỏ với Mazda 3, Kia Cerato... cùng mức giá bán khá phù hợp với tiêu chuẩn chọn xe của người Việt. Trong đó, Hyundai Elantra 1.6MT với mức giá 549 triệu đồng, đang đắt hơn mẫu Kia Cerato 1.6 SMT là 50 triệu đồng.

Hiện tại, mức giá chạm đáy của Cerato phiên bản 1.6 SMT trong phân khúc xe hạng C, nhận được sự quan tâm từ người tiêu dùng. 

Trên các diễn đàn lớn về ô tô, xe máy, các ý kiến xoay quanh việc cắt giảm chi tiết của phiên bản mới và mức giá chưa đến 500 triệu đồng của Cerato có "đáng đồng tiền bát gạo".

Nhiều ý kiến cho rằng, Cerato SMT là lựa chọn hợp lý cho những tài xế chạy xe dịch vụ, tiết kiệm thêm được nhiều chi phí như thuế VAT và thuế trước bạ, thì đây là phiên bản dành cho những khách hàng tự trang bị tiện nghi hoặc những chức năng theo ý riêng.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến lo ngại về việc cắt giảm các tiện nghi, chức năng của chiếc Kia Cerato 1.6 SMT sẽ không nhận được sự yêu thích, đồng tình của người sử dụng dịch vụ chạy xe.

Không chỉ rẻ hơn Toyota Vios, giá Kia Cerato mới còn thấp hơn những mẫu xe này - Ảnh 4.

Nguồn: tintuc.vn