Tiêu hủy gần 14 tấn vú heo, phạt chủ hàng 70 triệu đồng

.
  • Khi tem hợp quy có cũng như không
  • Doanh nghiệp mệt mỏi với tem hợp quy
  • Tài xế Grab tiết lộ nguyên nhân 'chê' chuyến
  • Nở rộ dịch vụ rút tiền, đáo hạn thẻ tín dụng 'chui'

Trước đó, Đội QLTT Thủ Đức (thuộc Chi cục QLTT TP.HCM) phối hợp với Đội Cảnh sát kinh tế Công an Q.Thủ Đức và các đơn vị liên quan khám xét đối với container lạnh không đầu kéo, loại 40 feet, số hiệu YMLU529389945R1, phát hiện và tạm giữ 13.964kg nầm heo được chứa trong 286 thùng xốp có các ký hiệu, chữ Trung Quốc và một chiếc xe tải biển số 51C-902.90.

Tieu huy gan 14 tan vu heo, phat chu hang 70 trieu dong
 

Trong quá trình làm việc, ông Đào Công Khải - chủ lô hàng trên - không xuất trình được hóa đơn chứng từ, không có giấy chứng nhận kiểm dịch sản phẩm động vật, không có thông tin gì về ngày sản xuất, hạn sử dụng của hàng hóa.

Ông Khải khai, toàn bộ số nầm heo nêu trên được mua gom tại các tỉnh phía Bắc, sau đó vận chuyển và tập kết, chứa hàng vào container lạnh nêu trên để bán cho các quán ăn, nhà hàng ở TP.HCM, trị giá hàng hóa vi phạm là 977.480.000 đồng.

Ủy ban nhân dân TP.HCM đã ban hành quyết định xử phạt đối với ông Đào Công Khải, phạt tiền 70 triệu đồng đối với hành vi kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc, đồng thời buộc ông Khải tiêu hủy toàn bộ số nầm heo không rõ nguồn gốc. 

Nguyễn Cẩm

Tags: Vú heo Tiêu hủy vú heo Vú heo đông lạnh
Nguồn: phunuonline.com.vn