Sẽ tiếp tục siết chặt tín dụng đối với các dự án BOT, BT

.
Đây là thông tin được lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước thông báo với báo chí trong ngày 13/6. Bên cạnh đó, cho vay tiêu dùng và bất động sản cũng là những lĩnh vực sẽ bị siết chặt tín dụng do tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Ông Nguyễn Quốc Hùng, Vụ trưởng vụ Chính sách Tín dụng (Ngân hàng Nhà nước) cho biết: “Trong 6 tháng đầu năm tăng trưởng tín dụng đạt tốt, với 6,67% so với năm 2017. Trong đó, nông lâm thủy sản tăng 6,8%, công nghiệp xây dựng tăng 6,83%, công nghiệp chế tạo tăng 6,8%, thương mại dịch vụ tăng 6,7%... Tuy nhiên, cao nhất là xuất nhập khẩu, tăng trưởng tới 15,64%”.

Sẽ tiếp tục siết chặt tín dụng đối với các dự án BOT, BT Các dự án BOT, BT gây bức xúc dư luận vừa qua.

Trong 6 tháng cuối năm, ông Hùng cho biết, cơ cấu tín dụng hướng vào các lĩnh vực ưu tiên sẽ là nông lâm nghiệp, xuất nhập khẩu, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ, các doanh nghiệp vừa và nhỏ… Bên cạnh đó, Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục siết chặt tín dụng đối với các lĩnh vực: Cho vay tiêu dùng, bất động sản và lĩnh vực giao thông, đặc biệt là các dự án BT và BOT.

Bà Nguyễn Thị Hồng, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước cho biết: “Tín dụng tăng trưởng phù hợp với diễn biến kinh tế vĩ mô. Cơ cấu tín dụng đã hướng vào các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, đặc biệt là các lĩnh vực ưu tiên. Bên cạnh đó vẫn kiểm soát chặt chẽ tín dụng đối với các lĩnh vực tiềm ẩn nhiều rủi ro, đảm bảo an toàn hoạt động của ngân hàng”.

Nguồn: www.nguoiduatin.vn