Nhận định thị trường phiên 12/7: Tiếp tục sụt giảm

.
CTCK Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSI): Vẫn còn bị tác động bởi tâm lý tiêu cực
 
Thị trường chứng khoán được điều chỉnh trong phiên giao dịch 11/07. Biến động của chỉ số VN-Index ở mức vừa phải, đóng cửa với mức giảm 17.96 điểm. Thanh khoản vẫn ở mức thấp dù được cải thiện hơn so với phiên 10/07. Nhà đầu tư nước ngoài mua ròng 69.98 tỷ đồng.
 
BSI nhận định trạng thái thị trường vẫn còn bị tác động từ tâm lý đầu tư tiêu cực do việc Mỹ áp thuế 10% lên 200 tỷ USD hàng nhập khẩu từ Trung Quốc, nhà đầu tư nên giao dịch thận trọng hơn.
 
CTCK Sài Gòn - Hà Nội (SHS): Biến động tích lũy trong khoảng 885-900 điểm
 
Thông tin tiêu cực về chiến tranh thương mại Mỹ-Trung đã khiến tâm lý nhà đầu tư thay đổi đột ngột. Từ việc giao dịch cầm chừng nhằm giữ lấy mốc quan trọng 900 điểm, nhà đầu tư đã tỏ ra quyết liệt hơn trong phiên 11/07. Lực bán áp đảo đã khiến VN-Index mất mốc quan trọng 900 điểm và tuy lực cầu bắt đáy đã xuất hiện để đẩy nhẹ thị trường lên nhưng nỗ lực này vẫn là không mấy thuyết phục.
 
Việc khối ngoại quay trở lại mua ròng nhẹ cũng chỉ là động thái giúp xoa dịu nhẹ cho những tổn thương của thị trường. Mốc 900 điểm bị mất trong phiên 11/07 nếu như không được lấy lại trong các phiên tiếp theo thì đây sẽ là chỉ báo cho những khó khăn mà thị trường sẽ phải trải qua sau đấy. Có lẽ sẽ mất nhiều thời gian nữa đến khi dòng tiền lớn chính thức nhập cuộc để nâng đỡ thị trường.
 
Dự báo, trong phiên giao dịch 12/07, VN-Index có thể biến động tích lũy trong khoảng 885-900 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn và quan sát diễn biến thị trường để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong thời gian tới.
 
CTCK Bảo Việt (BVS): Tiếp tục sụt giảm mạnh
 
Sau phiên giảm điểm sâu ngày 11/07, nhiều mã cổ phiếu đã về vùng giá hấp dẫn trong ngắn hạn, qua đó thúc đẩy dòng tiền bắt đáy hoạt động trong các phiên sắp tới. Nhiều khả năng 2 chỉ số tiếp tục xu hướng điều chỉnh nhẹ đi kèm diễn biến phân hóa trong các phiên sắp tới.
 
VN-Index giảm 1.97% xuống 893.16 điểm. Thị trường chịu áp lực giảm mạnh ngay đầu phiên, qua đó tạo ra khoảng trống giảm điểm so với phiên trước đó. Khoảng trống này sẽ đóng vai trò là ngưỡng kháng cự của thị trường trong một vài phiên kế tiếp. Sự hồi phục vào cuối phiên của thị trường được xem là tín hiệu tích cực đối với diễn biến của thị trường trong phiên kế tiếp.
 
Thanh khoản thị trường đạt 138 triệu cổ phiếu, tăng mạnh so với phiên 10/07 và cao hơn mức bình quân 21 phiên. Độ rộng thị trường tiêu cực. Tâm lý nhà đầu tư bắt đầu lo sợ và có phần bi quan về xu hướng thị trường trong ngắn hạn.
 
Thị trường có thể sẽ thử thách lại khoảng “Gap” giảm điểm (902 - 912 điểm) trong một vài phiên kế tiếp. Nếu không thể vượt qua khoảng trống giảm giá này, đồng thời tiếp tục sụt giảm mạnh trong một vài phiên tiếp theo, thì kịch bản chỉ số giảm về vùng 850-865 điểm cần phải được tính đến.
 
Phân tích kỹ thuật
 
Vùng hỗ trợ của chỉ số nằm tại 895-900 điểm và 855-875 điểm.
 
Vùng kháng cự của chỉ số nằm tại 925-930 điểm và 960-980 điểm.

Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.

Nguồn: www.stockbiz.vn