Chiêm ngưỡng siêu phẩm Samsung Galaxy Note 9

Chiêm ngưỡng siêu phẩm Samsung Galaxy Note 9
S Pen là sự khác biệt lớn nhất của dòng Samsung Galaxy Note so với phần còn lại trong thế giới smartphone.
iPhone 2018 có thể ra mắt ngày 12/9  /  Video quy trình sửa iPhone, MacBook của Apple bị rò rỉ
 

Note9 trình làng với những thông tin rất giống so với tin đồn. Đầu tiên đó là dung lượng pin được nâng lên tới 4.000 mAh so với 3.300 mAh của thế hệ cũ. Samsung đã giới thiệu rằng Galaxy Note 9 sẽ cung cấp XX giờ sử dụng trên một lần sạc. Và trong khi cần phải đặt điện thoại qua các thử nghiệm thực tế, để xem mọi thứ có chính xác như quảng cáo không, thì việc tăng dung lượng pin lên 20% so với thế hệ trước kết hợp với các chip 10nm hiệu quả năng lượng sẽ hứa hẹn Galaxy Note 9 có thời gian sử dụng tuyệt vời. Tiếp đến là bộ nhớ trong tối đa tới 512 GB và tổng dung lượng có thể lên tới 1 TB nhờ thẻ nhớ cắm ngoài dung lượng 512 GB. Ngay cả phiên bản tiêu chuẩn của Note9 cũng có dung lượng tới 128 GB.

 
 

S Pen là lý do lớn nhất để nhiều người chọn mua dòng Note từ năm này qua năm khác. Lần này, Samsung đã mang tới những nâng cấp lớn nhất cho S-Pen so với các năm trước đây. Lần đầu tiên, Samsung thêm Bluetooth Low Energy vào S-Pen. Với kết nối mới này, S-Pen có thêm một loạt các tính năng mới cho phép bạn điều khiển Samsung Note 9 từ xa. Một số trường hợp sử dụng nhờ công nghệ mới bao gồm việc có thể sử dụng S-Pen và nút của nó làm điều khiển camera từ xa, điều hướng các bản trình chiếu.... Sự hiện diện của Bluetooth cũng có nghĩa đây là S-Pen đầu tiên có pin và cũng như tất cả những thứ có pin, S Pen sẽ cần phải được sạc.

 
 

Về camera, Note9 giữ nguyên thông số kỹ thuật so với Galaxy S9+. Máy vẫn trang bị camera kép cùng độ phân giải 12 megapixel trong đó camera chính có khả năng thay đổi khẩu độ giữa f/2.4 và f/1.5. Cả hai đều hỗ trợ chống rung quang học và một có tiêu cự lớn dành riêng cho chế độ chụp chân dung. Trên giao diện của Note9, máy sẽ có tính năng AI trên camera, giúp nhận diện cảnh vật, tối ưu thông số, hiệu chỉnh cho hoàn cảnh chụp cụ thể.

 
 

Thay vì phải dùng đến phụ kiện Dex như trước đây, việc sử dụng Galaxy Note9 như máy tính đơn giản hơn với sợi cáp chuyển đổi USB Type C sang HDMI3 của Samsung. Sau khi kết nối với màn hình máy tính, thiết bị có thể dùng như một bàn di chuột (touchpad) trên laptop. Bên cạnh đó, nó có thể hoạt động như một màn hình hiển thị thứ hai độc lập và đầy đủ chức năng hoặc hoạt động song song với nhau, không cố định một chỗ như Dex trên Note8.

 
 

Samsung là một trong những OEM cung cấp nhiều màu sắc tốt đẹp cho các điện thoại của họ bán ra trên thị trường và Galaxy Note 9 cũng không phải ngoại lệ. Tại Hoa Kỳ, người mua sẽ có thể chọn màu Ocean Blue và Lavender Purple. Ở các nơi khác trên thế giới, Samsung phát hành Midnight Black và Metallic Copper.

 
 

Galaxy Note9 sẽ bắt đầu bán ra vào ngày 24/8 tới tại một số thị trường với 4 màu sắc là tím, vàng đồng, đen và xanh. Tại Hoa Kỳ, giá khởi điểm là 999,99 USD cho phiên bản 128GB và tăng lên đến 1249,99 USD cho phiên bản 512GB. Còn ở thị trường Việt Nam, các đại lý bán lẻ như FPT Shop mới chỉ đưa ra mức giá dự kiến là 24.490.000 đồng cho bản 128GB và gần 30 triệu đồng cho bản dung lượng bộ nhớ cao nhất.

 

Việt Nguyễn

Ảnh: FPT Shop

 
Nguồn: chungta.vn