Vừa ra mắt, văn phòng Alpha Town đã được đặt thuê 30%

.

Vừa ra mắt, văn phòng Alpha Town đã được đặt thuê 30%

Hà Nam

(Địa ốc) - Vừa ra mắt hồi cuối tháng 7 và dự kiến đến năm 2019 mới hoàn thành nhưng tòa nhà văn phòng Alpha Town (quận 1, TPHCM) đã được khách đặt thuê đến 30%.

Ông Neil MacGregor, Tổng Giám đốc Savills Việt Nam (phải) và ông Jimmy Chan, Ceo của Alpha King ký kết thỏa thuận hợp tác. Ảnh: Hà Nam

Theo thông tin từ Savills Việt Nam, đơn vị cho thuê độc quyền văn phòng Alpha Town, khách đặt thuê chủ yếu thuộc các lĩnh vực tài chính ngân hàng, công nghệ thông tin...

Hôm 13-8, Tập đoàn Phát triển Bất động sản Alpha King và Savills Việt Nam đã ký thỏa thuận hợp tác. Theo đó, Alpha King bổ nhiệm Savills Việt Nam là đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê độc quyền dự án văn phòng AlphaTown và khu trung tâm mua sắm Alpha Mall tại quận 1, TPHCM.

Tọa lạc tại 289 Trần Hưng Đạo, quận 1, Alpha Town là tòa nhà văn phòng hạng A có quy mô 35 tầng và tổng diện tích khoảng 72.019m2. Điểm nhấn của Alpha Town là khu vườn trên cao, thích hợp trong việc tổ chức sự kiện, giúp tối ưu hóa và tạo ra môi trường làm việc năng động ngay tại tòa nhà. Alpha Town được phát triển theo chuẩn kiến trúc xanh (LEED), dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2019.

Khu trung tâm mua sắm Alpha Mall tọa lạc tại vị trí 87 Cống Quỳnh, quận 1, gồm 8 tầng với tổng diện tích sàn là 33.254 m2, được lấy cảm hứng từ nghệ thuật đường phố Sài Gòn và kiến trúc nhà ống.

Ông Neil MacGregor, Tổng Giám đốc Savills Việt Nam, cho biết thị trường văn phòng đã chứng kiến tỷ lệ lấp đầy kỷ lục với nguồn cầu mạnh mẽ từ khách thuê trong khi nguồn cung rất giới han.

Alpha Town sẽ phần nào giải quyết bài toán nguồn cung văn phòng hạng A cho thị trường. Theo một báo cáo của Savills, nguồn cung văn phòng tại TPHCM thấp, bằng chưa đầy 20% so với các thành phố lớn trong khu vực như Bangkok, Kuala Lumpur, Jakarta... giúp thị trường duy trì công suất thuê và giá cho thuê ở mức cao. Tỷ lệ lấp đầy văn phòng tại TPHCM đạt trên 95% trong năm 2017, với giá cho thuê trung bình là 48 đô la Mỹ/m2/tháng, mức cao nhất trong khu vực.

Nguồn: www.thesaigontimes.vn