Lần đầu tiên Việt Nam tổ chức hội nghị gạo lớn nhất thế giới

(TBTCO) - Hội nghị gạo thế giới lần thứ 10 (10th World Rice Conference) sẽ diễn ra từ ngày 10 - 12/10 tới tại Việt Nam.
hoi nghi gao
Hội nghị quốc tế về thương mại gạo thế giới lần 9. Ảnh: TL

Bộ Công thương cho biết sẽ phối hợp với Tạp chí The Rice Trader (TRT) tổ chức Hội nghị gạo thế giới lần thứ 10 (10th World Rice Conference) tại Việt Nam trong 3 ngày, từ 10 - 12/10 tới. Đây là lần đầu tiên Bộ Công thương Việt Nam phối hợp với Tạp chí The Rice Trader (TRT) tổ chức Hội nghị tại Hà Nội.

Mục tiêu của hội nghị là giới thiệu, quảng bá ngành sản xuất, xuất khẩu gạo Việt Nam, nhấn mạnh những thành tựu trong nâng cao chất lượng và giá trị gia tăng các sản phẩm lúa, gạo Việt Nam.

Bộ Công thương đánh giá, hội nghị này là cơ hội để Việt Nam truyền thông hình ảnh gạo Việt trong bối cảnh nước ta đang tập trung mọi nguồn lực nhằm xây dựng thương hiệu và nâng cao chất lượng gạo, đồng thời triển khai thực thi Chiến lược phát triển thị trường xuất khẩu gạo và khung khổ pháp lý mới điều hành hoạt động xuất khẩu gạo...

Hội nghĩ sẽ có sự tham gia của các doanh nghiệp nhập khẩu, nhà phân phối, tập đoàn, nhà thương mại trung gian nước ngoài tại các thị trường tiêu thụ lớn, truyền thống như Trung Quốc, Philipin, Indonesia, Malaisia, Sinhgapore, Hàn Quốc, Nhật Bản, khu vực Châu Phi, Châu Âu… Đây là cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam trong việc kết nối, hợp tác và giao thương với các doanh nghiệp quốc tế. 

Được biết, hội nghị gạo thế giới là một trong những Hội nghị uy tín nhất thế giới về lĩnh vực thương mại gạo. Hội nghị lần thứ 10 này dự kiến quy tụ khoảng 500-600 khách mời bao gồm đại diện ngành hàng từ các nước xuất khẩu, nhập khẩu gạo lớn trên thế giới, các công ty lớn về xuất khẩu, nhập khẩu gạo và các chuyên gia quốc tế về sản xuất, thương mại gạo./.

Tố Uyên
Nguồn: thoibaotaichinhvietnam.vn