• Thị trường BĐS có 2/5 dấu hiệu khủng hoảng nhưng không có bong bóng

  Thị trường BĐS có 2/5 dấu hiệu khủng hoảng nhưng không có bong bóng

  Thị trường bất động sản (BĐS) hiện tại đã xuất hiện 2 trong số 5 yếu tố có thể cấu thành khủng hoảng. Tuy nhiên cả 2 yếu tố này vẫn chưa vượt quá mức độ nguy hiểm.

 • Nỗi lo khan hàng, đội giá khi Tp.HCM siết dự án nhà ở cao tầng

  Nỗi lo khan hàng, đội giá khi Tp.HCM siết dự án nhà ở cao tầng

  Nhiều người bày tỏ lo ngại về tình trạng khan hàng, đội giá khi UBND Tp.HCM đưa ra chủ trương siết chặt dự án nhà ở cao tầng tại các quận trung tâm đến năm 2020.

 • Nhiều chiêu trò khi đấu giá đất công để trục lợi

  Nhiều chiêu trò khi đấu giá đất công để trục lợi

  Về việc giao đất, cho doanh nghiệp thuê đất để làm dự án, ông Nguyễn Văn Đực, Phó Giám đốc Công ty Địa ốc Đất Lành nói: "Giao đất chỉ định làm thất thoát lớn ngân sách; việc lợi dụng kẽ hở, thao túng, công ty sân sau… trong đấu thầu tạo ra nhóm lợi ích mà ai cũng ngầm biết nhưng rất khó chứng minh…".

 • Làm sao để đất công không biến thành "đất ông"?

  Làm sao để đất công không biến thành "đất ông"?

  Theo nhiều ý kiến, việc thiếu minh bạch trong việc chỉ định thầu đã tạo nên một mảnh đất màu mỡ cho tham nhũng phát sinh. Nhiều chuyên gia đã đưa ra giải pháp quản lý đất công để tránh làm thất thoát tài sản Nhà nước.

 • 7 yếu tố tác động đến tương lai bất động sản công nghiệp Việt Nam

  7 yếu tố tác động đến tương lai bất động sản công nghiệp Việt Nam

  Theo các chuyên gia về BĐS KCN của JLL, Savills và BW Industrial, Việt Nam đang sở hữu 4 lợi thế lớn để trở thành trung tâm công nghiệp mới của Đông Nam Á (ĐNA). Bên cạnh đó vẫn tồn tại 3 yếu tố gây ảnh hưởng đến tiến trình phát triển này.

 • Đến cuối năm, thị trường bất động sản còn ảm đạm hơn nữa?

  Đến cuối năm, thị trường bất động sản còn ảm đạm hơn nữa?

  TS. Nguyễn Đức Thành, cho biết lượng căn hộ mở bán mới và lượng bán ra ở Hà Nội và Tp.HCM trong quý II vừa qua đều có sự suy giảm rõ rệt. Những rủi ro về khả năng tăng lãi suất trong tương lai gần rất có thể sẽ khiến thị trường bất động sản còn ảm đạm hơn nữa.

 • Nhà giá rẻ sẽ hết phận "con ghẻ"?

  Nhà giá rẻ sẽ hết phận "con ghẻ"?

  Theo đánh giá của các chuyên gia, việc "ông lớn" Vingroup tuyến bố tham gia phân khúc nhà giá rẻ với thương hiệu Happy Town sẽ làm thay đổi mạnh phân khúc ít được doanh nghiệp bất động sản quan tâm này.

 • Thị trường địa ốc xuất hiện nhiều dấu hiệu giảm tốc

  Thị trường địa ốc xuất hiện nhiều dấu hiệu giảm tốc

  Thị trường đang dấy lên nỗi lo sắp nổ ra "bong bóng" bất động sản khi sức mua đất nền, căn hộ, condotel giảm, giới đầu tư lướt sóng "ngủ đông".

 • Giá đất tăng cao, người dân khó tạo lập nhà ở

  Giá đất tăng cao, người dân khó tạo lập nhà ở

  Thời gian qua, đất nền có mức tăng trưởng khá mạnh, đặc biệt tại các quận, huyện vùng ven. Nhiều chuyên gia đã cảnh báo về việc giá BĐS quá cao sẽ dễ xảy ra rủi ro cho tất cả các bên tham gia thị trường, đồng thời khiến người dân càng khó có điều kiện tiếp cận và tạo lập nhà ở.

 • Đầu tư hạ tầng theo mô hình PPP: Vẫn chỉ là sân chơi trong nước

  Đầu tư hạ tầng theo mô hình PPP: Vẫn chỉ là sân chơi trong nước

  Mô hình đầu tư hợp tác công tư (PPP) từng kỳ vọng sẽ thu hút giới đầu tư quốc tế nhưng đến nay, dù Nghị định 63/2018/NĐ-CP về đầu tư các dự án PPP được ban hành, Tp.HCM vẫn chỉ có duy nhất một nhà đầu tư nước ngoài tham gia đầu tư dự án PPP.

 • Siết tín dụng vào BĐS: Ngân hàng “vừa đấm vừa xoa”?

  Siết tín dụng vào BĐS: Ngân hàng “vừa đấm vừa xoa”?

  Tại một hội thảo mới đây, chuyên gia kinh tế Nguyễn Trí Hiếu bày tỏ sự nghi ngờ về con số tỷ trọng cho vay bất động sản (BĐS) thực chất đang là bao nhiêu, chính sách tiền tệ được xem là linh hoạt do Ngân hàng Nhà nước áp dụng với cho vay BĐS thời gian qua liệu có chứa đựng nhiều mâu thuẫn?

 • "Bong bóng" có thể nổ vào năm 2019 theo chu kỳ khủng hoảng 10 năm

  "Bong bóng" có thể nổ vào năm 2019 theo chu kỳ khủng hoảng 10 năm

  Tại hội thảo "Sốt bất động sản - Cơ hội và rủi ro" mới được tổ chức, nhiều chuyên gia đã bày tỏ lo ngại về chu kỳ khủng hoảng của thị trường địa ốc.

 • Vì sao "đất vàng" công sản ở Khánh Hòa được định giá cực thấp?

  Vì sao "đất vàng" công sản ở Khánh Hòa được định giá cực thấp?

  Về việc Khánh Hòa giao cho doanh nghiệp các khu "đất vàng" với giá thấp hơn giá thị trường cả chục lần, tỉnh khẳng định việc này làm đúng quy định.

 • 5 điểm chung nổi bật của cơn sốt đất nền đầu năm 2018

  5 điểm chung nổi bật của cơn sốt đất nền đầu năm 2018

  Trong nửa đầu năm 2018, thị trường bất động sản liên tiếp đón nhận các thông tin sốt đất nền. Nếu sốt đất 2017 chỉ diễn ra tại một vài địa phương, thì năm nay, sốt đất “ghé thăm” liên tiếp nhiều nơi, bắt đầu manh nha từ cuối năm 2017, cao trào vào tháng 4 và dần giảm nhiệt vào tháng 5, sau khi có sự can thiệp của chính quyền các địa phương liên quan.