• Bất động sản 24h: Bất cập nhà ở cho công nhân

  Bất động sản 24h: Bất cập nhà ở cho công nhân

  CafeLand - Nhà ở công nhân: Quy hoạch nhiều, làm nhỏ giọt; Tranh chấp thương mại Mỹ - Trung thúc đẩy bất động sản công nghiệp Việt Nam; Thống đốc yêu cầu chấn chỉnh hoạt động của các công ty tài chính... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.

 • Hà Nội: Số vụ vi phạm trật tự xây dựng giảm mạnh

  Hà Nội: Số vụ vi phạm trật tự xây dựng giảm mạnh

  CafeLand - Báo cáo tại Hội nghị giao ban trực tuyến quý 3-2018 của Thường trực Thành ủy - HĐND - UBND TP với lãnh đạo các quận, huyện, thị xã sáng 24-9, Giám đốc Sở Xây dựng Lê Văn Dục cho biết, việc xử lý đối với các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng, nhất là các vi phạm tồn đọng đã có chuyển biến tích cực.

 • Thái Bình: Đề xuất đầu tư xây tuyến đường bộ ven biển trị giá 3.872 tỉ đồng

  Thái Bình: Đề xuất đầu tư xây tuyến đường bộ ven biển trị giá 3.872 tỉ đồng

  CafeLand - UBND tỉnh Thái Bình vừa phê duyệt Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường ven biển tỉnh Thái Bình dài 34,4km. Tuyến đường dự kiến đầu tư theo hình thức PPP, loại hợp đồng BOT.

 • Đà Nẵng: Mở lối xuống biển cho dân tại dự án Silver Shores Hoàng Đạt

  Đà Nẵng: Mở lối xuống biển cho dân tại dự án Silver Shores Hoàng Đạt

  CafeLand – Lối đi bộ xuống biển này nhằm phục vụ cho người dân và các mục đích công cộng khác sẽ được hoàn thành và bàn giao trong tháng 12/2018.

 • Nhà ở công nhân: quy hoạch nhiều, làm nhỏ giọt

  Nhà ở công nhân: quy hoạch nhiều, làm nhỏ giọt

  2,5 triệu là số người lao động nhập cư ở TP. HCM, Bình Dương... Con số này cho thấy nhu cầu rất lớn về nhà ở xã hội, nhà ở cho người có thu nhập thấp.

 • Tranh chấp thương mại Mỹ - Trung thúc đẩy bất động sản công nghiệp Việt Nam

  Tranh chấp thương mại Mỹ - Trung thúc đẩy bất động sản công nghiệp Việt Nam

  CafeLand - Trong bối cảnh tranh chấp thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc leo thang, giá thuê đất công nghiệp tăng nhưng ngược lại điều này sẽ thúc đẩy Việt Nam trở thành một trong những điểm đến tiếp theo cho các nhà đầu tư nhờ vào vị trí địa lý thuận lợi với Trung Quốc và chi phí lao động phải chăng, theo JLL.

 • Xu hướng xây dựng thành phố thông minh ở châu Á

  Xu hướng xây dựng thành phố thông minh ở châu Á

  CafeLand - Dẫn một báo cáo của Liên hợp quốc, ông David Wong, Chủ tịch Tổ chức công nghiệp điện toán châu Á - châu Đại Dương (ASOCIO), cho biếtdự kiến đến năm 2050,thế giới sẽ có 2/3 dân số sống ở các đô thị, trong đó châu Á và châu Phi được đánh giá là có tốc phát triển nhanh nhất.

 • Điểm tin sáng: Đầu tuần, giá vàng, USD tăng nhẹ

  Điểm tin sáng: Đầu tuần, giá vàng, USD tăng nhẹ

  CafeLand - Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn sẽ hoạt động từ tháng 12/2018; Vàng, USD tăng nhẹ trong bối cảnh chiến tranh thương mại leo thang... là những thông tin đáng chú ý trong sáng nay.

 • 300 hộ dân ở Hà Nội bỗng dưng nằm trong đất rừng phòng hộ

  300 hộ dân ở Hà Nội bỗng dưng nằm trong đất rừng phòng hộ

  Đi gây dựng vùng kinh tế mới từ năm 1985, ăn ở ổn định hàng chục năm, nhưng một bản đồ quy hoạch rừng đã biến 300 hộ dân thành người “ở trong rừng”.

 • Căn hộ nào đang tiến về đích tại quận 2?

  Căn hộ nào đang tiến về đích tại quận 2?

  CafeLand – Hạ tầng phát triển đã và đang mở đường cho một loạt dự án bất động sản phát triển tại quận 2, TPHCM. Các khu chung cư cao cấp đua nhau mọc lên đang làm thay đổi diện mạo vùng đất phía đông thành phố, nơi có khu đô thị mới Thủ Thiêm đang được đầu tư xây dựng. Sau một thời gian thi công, một số dự án căn hộ đang bước vào giai đoạn cuối, chuẩn bị bàn giao nhà cho khách hàng trong năm 2018.

 • Đầu tư căn hộ gần khu công nghiệp lãi cao

  Đầu tư căn hộ gần khu công nghiệp lãi cao

  Chung cư gần khu công nghiệp 1,1 - 1,2 tỷ đồng gây sốt cho giới đầu tư vì bán đi lãi nửa tỷ, cho thuê 9 - 14 triệu đồng mỗi tháng.

 • TP HCM chặn sốt đất: Công khai quy hoạch để chặn cò đất thổi giá

  TP HCM chặn sốt đất: Công khai quy hoạch để chặn cò đất thổi giá

  Công khai, minh bạch chính sách, quy hoạch được xem là biện pháp căn cơ để ngăn chặn nạn đầu cơ, thổi giá gây sốt nhà đất

 • ‘Thổi’ giá nhà theo đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông

  ‘Thổi’ giá nhà theo đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông

  Tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông vừa chạy thử nhưng đã đẩy giá đất ven đường tăng vọt.

 • Đề xuất xây sân golf trong vùng tiêu thoát lũ sông Thái Bình: Bộ Xây dựng nói gì?

  Đề xuất xây sân golf trong vùng tiêu thoát lũ sông Thái Bình: Bộ Xây dựng nói gì?

  Bộ Xây dựng vừa có văn bản góp ý về hồ sơ bổ sung quy hoạch sân golf thuộc dự án Khu phức hợp sân golf, vui chơi và nghỉ dưỡng sinh thái Bãi Soi, tỉnh Hải Dương.

 • Bà Rịa – Vũng Tàu: Cho phép điều chỉnh dự án nghỉ dưỡng gần 160 tỉ đồng

  Bà Rịa – Vũng Tàu: Cho phép điều chỉnh dự án nghỉ dưỡng gần 160 tỉ đồng

  CafeLand – Dự án được cho phép đổi tên, đồng thời tăng quy mô diện tích và tầng cao của công trình khách sạn ven biển từ 2 tầng lên 6 tầng, bố sung thêm nhà hàng, bar bờ biển, phòng hội nghị phục vụ cho khách lưu trú khu B, tăng số lượng thêm 02 bungalow và bố trí, sắp xếp lại các bungalow biển.

 • Trục lợi từ cổ phần hóa

  Trục lợi từ cổ phần hóa

  Kết luận của Thanh tra Chính phủ công bố vào ngày 20-9 cho thấy quá trình cổ phần hóa (CPH) Hãng phim Truyện Việt Nam (VFS) đã có nhiều sai phạm.

 • Khu tái định cư Đồng Tàu: Mỏi mòn vì kêu cứu

  Khu tái định cư Đồng Tàu: Mỏi mòn vì kêu cứu

  Từng chấp nhận về ở tại các tòa chung cư để nhường đất cho các dự án công ích của thành phố, nhưng 10 năm nay hàng trăm hộ dân của khu tái định cư Đồng Tàu đã thường xuyên phải sống trong cảnh nhà thì sụt lún, môi trường bị ô nhiễm. Mặc dù đã kêu cứu rất nhiều lần lên các cấp chính quyền, nhưng xem ra việc giải quyết cho những yêu cầu chính đáng này vẫn chậm chạp.

 • Quy hoạch bán đất dưới lòng sông, Chủ tịch huyện bị kỷ luật

  Quy hoạch bán đất dưới lòng sông, Chủ tịch huyện bị kỷ luật

  Ông Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch UBND huyện Hà Trung (Thanh Hóa), vừa bị kỷ luật cảnh cáo do đã mắc nhiều vi phạm trong quá trình công tác, trong đó có việc phê duyệt quy hoạch bán đất dưới lòng sông Hoạt.